TOP 11 Bộ tiểu thuyết tâm lý hay nhất nên đọc

Có những bộ tiểu thuyết tâm lý cực hay mà bạn nên đọc. Nó sẽ giúp bạn suy nghĩ về nhiều vấn đề, hiểu sâu và hiểu rộng hơn. Những bộ tiểu thuyết này thường giúp chúng ta ngẫm nghĩ và ngộ được ra nhiều chân lý sâu sắc hơn cho cuộc sống này. Cùng xem ngay dưới đây 11 bộ tiểu thuyết tâm lý cùng Thanhbinhpsy để xem đó là những cuốn nào nhé.

TOP 11 bộ tiểu thuyết tâm lý kinh điển

Quả thực với nhiều người, tìm được một chân lý trong cuộc sống phải trải qua nhiều thăng trầm. Nhưng chúng ta hiện tại, không cần phải mất mực trải qua mới hiểu. Đọc sách, đọc tiểu thuyết và những bài viết của thanhbinhpsy.com là có thể giúp bạn hiểu được phần nào. Và đừng tiếc thời gian để đọc ngay 11 bộ tiểu thuyết tâm lý dưới đây nhé.

No1: Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn – Mark Twain

Sẽ là một trong những bộ tiểu thuyết mà nhiều người không còn xa lạ lắm. Tác giả Mark Twain thực sự đã đem đến rất nhiều những cuốn tiểu thuyết tuyệt vời để chúng ta có thể chiêm nghiệm. Cuốn sách này thực sự đã mang lại cho nhiều người sự suy ngẫm về thời bấy giờ. Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn – Mark Twain được xem như biểu tượng của văn học Mỹ. Cuốn sách này viết về hành trình của cậu bé mồ côi nô lệ da đen trốn thoát khỏi chủ nô.

10 bo tieu thuyet tam ly hay nhat nen doc 1

No2: Đồi gió hú – Emily Bronte

Tiếp theo, cũng chẳng xa lạ gì chính là Đồi gió hú – Emily Bronte. Cuốn sách này được xuất bản 1 năm sau khi nữ nha văn qua đời. Đồi gió hú trở thành cuốn tiểu thuyết tâm lý lãng mạn về tình yêu. Tác phẩm này tạo lên một trong những cuốn tiểu thuyết kinh điển mà chắc chắn không thể không nhớ tới. Có lẽ ít nhiều trong chúng ta, tác phẩm này cũng đã đọc đôi lần. Và người ta chẳng thể quên được những cảm xúc đem lại và đọng lại tâm trí mỗi người.

Xem thêm:  Sa sút trí tuệ là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa sa sút trí tuệ
Tiểu thuyết đòi gió hú
Tiểu thuyết đòi gió hú

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tận Nhà

No3: Moby Dick – Herman Melville

Moby Dick của Herman Melville là cuốn tiểu thuyết tâm lý với ngòi bút dí dỏm về cuộc sống và con người. Cuốn tiểu thuyết này đã để lại rất nhiều những cảm xúc, chân lý và hiểu được về cuộc sống, con người chúng ta. Cuốn tiểu thuyết này sẽ cho bạn thấy những chiêm nghiệm, quan sát về cuộc đời dưới góc nhìn triết học và cả những sự hài hước vượt qua thời gian.

No4: Jane Eyre – Charlotte Bronte

Cuốn tiểu thuyết tâm lý Jane Eyre của Charlotte Bronte này thực sự đáng để đọc. Ngay từ đầu những trang bạn mở bạn đã thấy về cuộc sống cá nhân của nhân vật trong đó. Qua những đoạn độc thoại nội tâm nhân vật và quá trình phát triển của nhận thức. Chắc chắn bạn sẽ chiêm nghiệm nhiều điều về cuộc sống của chúng ta.

10 bo tieu thuyet tam ly hay nhat nen doc 4

No5: Kiêu hãnh và Định kiến – Jane Austen

Nếu bạn là một cô gái chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến kiêu hãnh và định kiến của nữ văn sĩ người Anh Jane Austen. Kiêu hãnh và định kiến là một cuốn tiểu thuyết tâm lý về 1 gia đình xoay quanh 5 cô con gái chưa lấy chồng và còn độc thân. Thế nhưng gia sản lại để cho 1 người con trai của họ hàng xa. Và rồi có nhiều tình tiết tâm lý xoay quanh cuộc sống, xoay quanh chuyện tình yêu bắt đầu.

Xem thêm:  Nhân tố sinh thái là gì? Nhân tố sinh thái bào gồm những gì?

No6: Frankenstein – Mary Shelley

Bạn có tin rằng Frankenstein – Mary Shelley viết khi chỉ mới 18 tuổi không? Vào thời của bà thì đây chính là một biểu tượng của nền văn học. Có nhiều lời đồn rằng bà viết cuốn tiểu thuyết này vì lời cá cược với các nhà văn xuất sắc khác. Và rồi chắc chắn là bà đã thắng cược rồi. Sự xuất sắc của bà chắc chắn sẽ là điều kỳ diệu người khác phải thán phục bà. Cuốn sách kết hợp phong cách trinh thám Gothic và việc cảnh báo về sức mạnh của khoa học.

No7: Don Quixote – Miguel de Cervantes Saavedra

Cuốn sách cực hay về những mộng tưởng kỳ ảo và giả tưởng này được tác giả người Tây Ban Nha Miguel de Cervantes Saavedra thể hiện là cuốn tiểu thuyết tâm lý chắc chắn không thể bỏ qua được. Câu chuyện hiện đại của cuốn tiểu thuyết này thể hiện một vấn đề về sự ảo tưởng xen lẫn sự thật nhưng lại hoàn hảo đến lạ.

10 bo tieu thuyet tam ly hay nhat nen doc 7

No8: The Odyssey – Homer

Một trong những cuốn tiểu thuyết tiếp theo không thể bỏ qua chính là The Odyssey – Homer. Cuốn tiểu thuyết này được nhiều người coi như cuốn tiểu thuyết của mọi thời đại. Cuốn sách về câu chuyện tình sử thi và những tác phẩm văn học khác phải kính nể về độ đồ sộ của The Odyssey.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Qua Video Call

No9: Giết con chim nhại – Harper Lee

Một cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim được rất nhiều người biết đến của Harper Lee. Cuốn tiểu thuyết này dễ đọc. Thế nhưng nó lại không phải cuốn sách nhẹ nhàng và đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Đây là cuốn sách và bộ phim bạn nên tìm đọc và xem.

No10: 1984 – George Orwell

Tiêu thuyết 1984 – George Orwell cũng là một cuốn tiểu thuyết kinh điển không thể bỏ qua. Chắc chắn cuốn tiểu thuyết này sẽ để bạn phải suy ngẫm. Tiểu thuyết châm biếm chính trị chưa bao giờ trở nên hiện hữu giống như hiện tại. Bạn nên đọc để hiểu hơn.

Xem thêm:  Margaret Floy Washburn - Nhà Tâm Lý Học Hàng Đầu Của Mỹ Vào TK 20

10 bo tieu thuyet tam ly hay nhat nen doc 10

No11: Không gia đình – Hector Malot

Trong giới văn học, không ai mà không biết đến cuốn tiểu thuyết tâm lý hay và nổi tiếng Không gia đình. Đây là tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại và cũng đem đến nhiều thành công vang dội cho đại văn hào Hector Malot.

Nội dung tiểu thuyết kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé không cha, không mẹ Remi. Câu may mắn được nhận nuôi trong một gia đình nghèo ở vùng quê hẻo lánh, được mẹ nuôi yêu thương. Song, người cha nuôi lại không động lòng thương đó, ông đã đem bán cậu cho ông bầu Vitalis – chủ của một đoàn xiếc rong.

Cũng chính thời khắc này, Remi đặt chân vào cuộc sống mới mẻ, không còn bình yên như trước. Ông bầu Vitalis chính là người thầy đầu tiên trong cuộc đời cậu bé, chỉ bảo và giáo dục cậu.

Tiểu thuyết Không Gia Đình
Tiểu thuyết Không Gia Đình

Tác phẩm được cả trẻ em và người lớn yêu thích ngay từ khi mới đọc qua một lần. Đọc tiểu thuyết, bạn sẽ học được nhiều thứ đức tính quý giá của một con người và được đồng hành cùng Remi trên những hành trình cuộc sống đầy thú vị.

Xem ngay:

Lời kết

Nhìn chung thì trong 11 bộ tiểu thuyết tâm lý trên đây, có những bộ tiểu thuyết chắc chắn bạn đã đọc. Bạn sẽ thấy nhiều điều và chắc chắn là đem lại cho mình nhiều những suy ngẫm. Vì thế hãy cố đọc hết để hiểu nhiều hơn nữa qua những cuốn sách mà Thanhbinhpsy chia sẻ trên đây. Vào mục chia sẻ để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị của chúng tôi nhé!