doc vi tam ly nguoi song noi tam voi cac bieu hien don gian nhat 2
Góc chia sẻĐọc vị tâm lý người sống nội tâm với các biểu hiện đơn giản nhất

Đọc vị tâm lý người sống nội tâm với các biểu hiện đơn giản nhất

Trong cuộc sống của chúng ta nếu có rất nhiều cá nhân có tính cách hướng ngoại, sôi nổi và nhiệt thành thì cũng có không ít cá nhân sống thiên hướng về nội tâm. Và như một lẽ thường tình tâm lý người sống nội tâm thường sẽ khó nắm bắt hơn những người hướng ngoại vì họ không dễ bộc lộ ra ngoài. Cùng khám phá thêm nhé

Những người sống nội tâm thường mang kiểu tính cách như thế nào?

Như chúng ta vẫn biết tính cách của mỗi cá nhân là riêng là duy nhất và không ai giống bất kỳ ai. Nếu như có những người sống hướng ngoại, tích cực và dễ bộc lộ buồn vui hay giận hờn ra bên ngoài thì những người sống nội tâm lại khác.

doc vi tam ly nguoi song noi tam voi cac bieu hien don gian nhat 1

Những người sống nội tâm thường mang kiểu tính cách như thế nào?

Sống hướng nội không đồng nghĩa với sống khép kín hay thu mình lại mà sống nội tâm ở đây có nghĩa là họ không dễ biểu lộ cảm xúc để người khác có thể nắm bắt hoặc đơn giản họ chưa tìm được đúng người để chia sẻ mà thôi.

Người sống nội tâm cũng thường nghĩ nhiều hơn nói, họ thích yên tĩnh một mình và suy ngẫm về những chuyện xung quanh. Họ nhạy cảm hơn những người bình thường và thích yên tĩnh một góc để quan sát. Đặc biệt họ thích gặm nhấm niềm vui và nỗi buồn một mình hơn là tìm người để trút bầu tâm sự.

Những người sống nội tâm bạn sẽ không biết được họ đang vui hay đang buồn vì đơn giản họ không để lộ cảm xúc của mình ra ngoài. Họ che đậy cảm xúc giỏi đến kinh ngạc và dù trong lòng có buồn đến như thế nào thì trên môi họ hẳn sẽ không bao giờ thiếu đi nụ cười.

Người sống nội tâm không hẳn là những người ít nói mà ngược lại họ hoàn toàn có thể nói nhiều, cười nhiều nhưng những suy nghĩ trong lòng họ sẽ ít khi nói cho người khác biết. Họ vui hay buồn cũng “riêng mình ta” mà không chia sẻ hay tâm sự với bất kỳ ai.

doc vi tam ly nguoi song noi tam voi cac bieu hien don gian nhat 2

Những người sống nội tâm bạn sẽ không biết được họ đang vui hay đang buồn

Chúng ta vẫn thường nghĩ những người sống nội tâm thường khó gần hoặc khó tính nhưng không hẳn vậy vì nếu ta “gãi đúng chỗ ngứa” thì rất có thể họ sẽ “moi hết ruột gan” ra để mà tâm sự. Tuy nhiên phần trăm chúng ta gãi đúng chỗ ngứa để họ nói ra suy nghĩ trong lòng thường rất thấp.

Vậy nên so với những người sống hướng ngoại và sôi nổi thì người hướng nội không thật sự dễ dàng để nắm bắt. Vậy nhưng họ đôi khi cũng có những biểu hiện tâm lý mà chỉ cần tinh ý quan sát một chút thôi là chúng ta có thể đọc vị tâm lý người sống nội tâm dễ dàng.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Qua Chat

Nắm bắt tâm lý người sống nội tâm như thế nào?

Thế giới của những người sống nội tâm thường phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ, bởi vì họ không muốn giải thích với ai đó về những điều xảy ra cũng như họ cũng không cần ai phải thấu hiểu. Vì những suy nghĩ này mà những người sống nội tâm thường bị đánh giá là khó gần hay nặng nề hơn là lập dị, khác biệt. 

Tuy nhiên để bước vào thế giới của họ và đọc hiểu người hướng nội cũng không quá khó nếu chúng ta biết được những biểu hiện tâm lý như sau:

Thứ nhất, tâm lý người sống nội tâm thích yên lặng và suy ngẫm một mình. Họ không tích không khí ồn ào hay náo nhiệt và các buổi tiệc tùng. Thay vào đó thư viện, nhà sách hay các quán cà phê yên tĩnh chính là nơi chúng ta dễ dàng bắt gặp họ nhất.

doc vi tam ly nguoi song noi tam voi cac bieu hien don gian nhat 3

Nắm bắt tâm lý người sống nội tâm như thế nào?

Thứ hai, những người sống nội tâm thường không thích nói nhiều mà họ thiên về hành động. Họ không giỏi trong cách giao tiếp hay ăn nói những đổi lại họ suy nghĩ logic và dễ dàng đạt được kết quả khi họ tập trung cao độ.

Thứ ba, tâm lý người sống nội tâm thường bỏ qua các ưu điểm của bản thân, thay vào đó họ thường tự ti với các khuyết điểm của mình. Chính vì vậy họ ngại tâm sự với người khác vì lo sợ người khác sẽ biết được điểm yếu của mình.

Thứ tư, mặc dù không sôi nổi và náo nhiệt nhưng tâm lý người sống nội tâm là cầu toàn và luôn mong muốn đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Họ thực hiện các công việc tỉ mỉ và cẩn thận để làm sao mang lại kết quả tốt nhất.

Thứ năm, những người sống nội tâm thường có biểu hiện tâm lý là họ không thích nói nhiều về những gì họ nghĩ và họ thiên về suy ngẫm và chiêm nghiệm nhiều hơn. Nói ra được suy nghĩ của mình là điều dường như rất xa xỉ với những người sống nội tâm.

Xem thêm >>> Tư Vấn Tâm Lý Tại Nhà

Thứ sáu, người sống nội tâm không giỏi giao tiếp và họ cũng không giao tiếp theo cách thông thường như chúng ta. Ví dụ như thay vì khi gặp nhau chúng ta sẽ nói “xin chào” hoặc “bạn hôm nay như thế nào” thì tâm lý người sống nội tâm sẽ là gật đầu hoặc mỉm cười với bạn.

Và cuối cùng chúng ta có thể đoán được người hướng nội khi họ rất tốt bụng và thích giúp đỡ người khác mặc dù họ ít nói. Ví dụ như khi bạn gặp một vấn đề nào đó, rất có thể những người sống hướng ngoại hay sôi nổi sẽ bỏ mặc bạn nhưng với những người sống nội tâm dù họ không biểu lộ tâm lý ra ngoài nhưng họ sẽ tìm cách giúp đỡ bạn và ở lại khi bạn cần sự giúp đỡ nhất.

Với các biểu hiện như trên thì .a thật sự không quá khó nắm bắt đúng không nào. Chỉ cần một chút tinh tế, một chút quan tâm và chân thành thì ThanhBinhpsy.com tin chắc rằng bạn có thể đọc vị bất kỳ tâm lý người sống nội tâm nào và cảm thấy họ hoàn hảo hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Chào mọi người, Mình là Selena Thanh Bình - Founder của dịch vụ tư vấn/tham vấn tâm lý Thanh Bình Psy. Mình xây dựng website này để mang đến cho các bạn những góc nhìn đúng đắn nhất và hiện đại nhất về tâm lý học. Ngoài ra, dịch vụ tham vấn tâm lý của Thanh Bình Psy sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Bình luận