LSD là gì?
Góc chia sẻLSD Là Gì? Ảnh Hưởng Của LSD Tới Cơ Thể Là Gì?

LSD Là Gì? Ảnh Hưởng Của LSD Tới Cơ Thể Là Gì?

LSD là gì? Đây là một trong những “đam mê” được giới trẻ truyền tụng nhau trong thời gian gần đây. Với tác dụng khi dùng tương tự như hàng khay, kẹo, đá, nó khiến người ta nghi ngại về những ảnh hưởng tiêu cực.

Trong bài viết này, Thanh Bình PSY sẽ giúp bạn tìm hiểu về LSD và tác dụng của nó. Cùng xem để bảo vệ mình và người thân thật tốt nhé.

Khái niệm: LSD là gì?

LSD là một chất trong nhóm thuốc thức thần

LSD là một chất trong nhóm thuốc thức thần

LSD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Lysergic acid Diethylamide. Đây là một trong những chất thông dụng, thường thấy của nhóm thuốc thức thần. Thức thần là một nhóm riêng biệt, khác với chất kích thích và thuốc phiện.

Đặc điểm của LSD là không màu, không mùi, không vị. Nó thường được bán trên thị trường dưới dạng những mẫu giấy thẩm nhỏ, bên trên có in các họa tiết khác nhau.

Ban đầu, LSD khi mới được phát hiện thường sử dụng trong y tế. Tuy nhiên, nó dần bị hạn chế dùng khi bị phát hiện có nhiều tác hại đối với cơ thể.

Một tấm LSD

Một tấm LSD

Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành một trong những chất thức thần được sản xuất trái phép nhiều nhất. Hiện tại, giới trẻ thường tìm đến LDS để tìm cảm giác vui vẻ, “nhiệt”, tăng độ giải trí trong những cuộc chơi của mình.

LDS có gây nghiện không?

LSD la gi 3.jfif

Chưa có tài liệu khẳng định về tính gây nghiện của LSD

Khi tìm hiểu những ảnh hưởng của LDS là gì, tác dụng gây ảo giác của nó khiến nhiều người chú ý. Liệu chất này có gây nghiện, khiến người sử dụng bị phụ thuộc hay không?

“Hiện tại, rất ít tài liệu khẳng định LSD gây nghiện. Tình trạng phụ thuộc vào LSD cũng rất hiếm được ghi nhận. Tuy nhiên, người dùng LDS thường tăng dần liều lượng sử dụng sau một thời gian.”

Tuy nhiên, những hậu quả về mặt tâm lý do LDS để lại với người dùng đã được ghi nhận. Chính vì vậy, chất này luôn nằm trong danh mục cấm của các nước trên thế giới.

Tác động tới cơ thể của LDS là gì?

Dưới đây, chúng ta hãy cùng xét tác động của LSD trên hai phương diện chính là tâm lý và cảm giác nhé.

Đối với mặt tâm lý

Tuy nhiên, LSD có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý

Tuy nhiên, LSD có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý

Các hiệu ứng tâm lý tức thời của LDS là gây ảo giác thị giác và ảo tưởng. Mức độ của những ảo giác này ở mỗi người là khác nhau. Nó phụ thuộc vào liều sử dụng LSD và cách phản ứng của não bộ.

Thông thường, những tác dụng này bắt đầu sau 20 đến 30 phút ngậm, uống LSD. Khoảng thời gian tối đa để xuất hiện cảm giác là từ ba đến 4 giờ. Tác dụng này kéo dài tới 12 giờ.

Khi sử dụng LSD, tâm lý của người dùng sẽ diễn tiến theo 1 trong 2 tình trạng sau đây:

  • Xuất hiện hiệu ứng tiêu cực

Tình trạng này được gọi là “Bad Trip”. LSD tạo ra những cảm xúc mãnh liệt trong cơ thể, như những nỗi sợ phi lý và tình trạng hoang tưởng, lo âu, hoảng loạn, vô vọng. Thậm chí một số người còn muốn hãm hại người khác hay tự tử sau khi sử dụng. Không thể khẳng định hay dự đoán tình trạng “Bad Trip” này có xảy ra với người dùng hay không.

  • Những hiệu ứng thú vị, tươi vui

Người dùng LSD có thể cảm nhận thấy sự thú vị, vui tươi

Người dùng LSD có thể cảm nhận thấy sự thú vị, vui tươi

Các trạng thái này thường được gọi chung với tên “Good trip”. Nó mang tới cảm giác như đang trôi bồng bềnh, thoát khỏi thực tại. Từ đó, người dùng LSD sẽ có cảm giác phấn chấn, giảm ức chế trong cuộc sống.

>> Có thể bạn quan tâm:

Đối với mặt cảm giác

LSD thường gây cảm giác hỗn độn

LSD thường gây cảm giác hỗn độn

Một số hiệu ứng cảm giác thường gặp nhất sau khi sử dụng LSD có thể kể tới như sau:

  • Màu sắc xung quanh trở nên rực rỡ hơn.
  • Các vật thể dường như nở ra, xuất hiện gợn sóng.
  • Nhắm mắt lại thấy được những hình ảnh rực rỡ, đầy màu sắc.
  • Mất khái niệm thời gian, cảm giác thời gian như kéo dài, dừng lại hoặc lặp đi lặp lại.
  • Các vật thể trước mặt biến đổi hình dáng, trở nên bất thường.

Ngoài ra, một số người sử dụng LSD còn cho biết có cảm giác thấy vị kim loại. Cảm giác này kéo dài trong suốt quá trình sử dụng LSD và không gặp lại.

Tác động lâu dài của việc sử dụng LSD là gì?

Có thể thấy, chất này khi sử dụng sẽ khiến mọi người gặp ảo giác. Và tình trạng ảo giác kéo dài suốt 12 giờ có thể khiến tâm lý của người dùng bị biến đổi.

Trong trường hợp xuất hiện Bad trip, người dùng có thể tiến hành những hành động cực đoan. Như tự sát, tự làm hại bản thân hay tấn công người khác bằng bạo lực.

Với trường hợp xuất hiện Good Trip, người dùng thường bị ảnh hưởng tiêu cực hơn. Chính sự hưng phấn lúc đó sẽ khiến cảm giác thèm “hưng phấn” đeo bám. Khi đó, các cá nhân sẽ thấy chán nản vào cuộc sống thực và mong muốn sử dụng LSD nhiều hơn.

Hy vọng bạn đã hiểu LSD là gì và

Hy vọng bạn đã hiểu LSD là gì và tránh xa nó

Chính vì vậy, mọi người tuyệt đối không sử dụng LSD. Không chỉ có hại cho cơ thể, việc sử dụng chất này còn bị cấm bởi pháp luật. Khi bị bắt gặp, bạn sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo chế tài của pháp luật.

Tốt nhất, hãy tránh xa chất này để bảo vệ cơ thể nhé.

Thông tin liên lạc:

Bình luận